Những cách hay chống muỗi cắn

Vào mùa mưa, độ ẩm cao cho muỗi sinh sôi, vậy nên chúng ta cần tìm những cách phòng tránh muỗi hiệu quả và tiện lợi nhất.

Mẹo phòng chống muỗi cắn

 

1. Dầu khuynh diệp: Cho một vài giọt dầu khuynh diệp vào nước tắm của bạn. Tắm với thành phần tự nhiên này sẽ ngăn chặn không bị muỗi cắn, vì muỗi không thích mùi dầu này.

 2.Không để có mồ hôi: Mùi mồ hôi thu hút muỗi đốt bạn. Vì vậy nên tránh các loại thực phẩm làm đổ mồ hôi nhiều, hoặc không để có mồ hôi trên da để tránh bị muỗi đốt.

 

3.Tránh nơi ở của muỗi

Không nên đứng ở nơi có nhiều muỗi. Trong trường hợp đi cắm trại thì nên tránh cắm trại ở những nơi có muỗi nhiều hoặc nước tù đọng.

 


4.Mặc quần áo kín: Nếu bạn muốn tránh bị muỗi đốt, tốt nhất là bạn mặc quần áo tốt. Tránh vải satin, ren và chỉ lựa chọn các loại vải cotton.

 

5.Sử dụng mùi thơm hương chanh: Để phòng ngừa muỗi đốt, hãy thoa nước cốt chanh lên da, mùi thơm này sẽ làm muỗi tránh xa bạn.

 


6.Lô hội: Gel lô hội có tác dụng ngăn ngừa muỗi đốt. Mát sa gel lô hội lên vùng da muỗi hay đốt sẽ rất hiệu quả.

 


7. Nước ép tỏi: Nước ép tỏi có tác dụng ngăn ngừa muỗi đốt, bạn có thể bôi ở tất cả các phần trên cơ thể để giảm muỗi. Tuy nhiên cần tránh bôi gần mắt của bạn vì nó có thể gây kích ứng.

 

 

Ngoài ra việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi cũng là 1 cách để bảo vệ ngôi nhà bạn như: cửa lưới xếp 1 cánh có ray màu vân gỗ, cửa lưới xếp, cửa lưới cánh mở, cửa lưới lùa, cửa lưới tự cuốn,..hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giá tốt nhất.

0985.36.88.33