6 cách chống muỗi đốt hiệu quả vào mùa mưa

Vào mùa hè, muỗi bắt đầu sinh sản mạnh, dịch sốt xuất huyết lại trở thành tâm điểm cho cả cộng đồng. Vì vậy, mọi gia đình đều tìm cách phòng chống và tiêu diệt.

1. Mặc quần áo sáng màu để phòng chống muỗi

 
Muỗi cực kì thích màu tối, đặc biệt là những người mặc áo màu đen. Chính vì vậy, bạn nên mặc quần áo sáng màu vào mùa hè, chất vải thấm mồ hôi tốt. Ban đêm bạn nên mặc quần dài, tránh mặc các loại quần áo có dạng lưới, không thì chân tay bạn sẽ sưng đỏ vì muỗi đốt đấy.
 

2. Tránh xa các nơi tối tăm để tránh không bị muỗi đốt

 
Muỗi không thích ánh mặt trời, nó chỉ thích những nơi mát mẻ và tối tăm, đặc biệt là dưới bóng cây. Vì vậy trong những đêm mát mẻ của mùa hè, bạn cũng đừng dại mà chui vào gốc cây hay ngồi sát cạnh đó, muỗi sẽ “làm thịt bạn” cho mà xem.
 

3. Không gian thoáng

 
Chỉ cần nơi bạn thoáng đãng, muỗi sẽ không dễ dàng để đến gần bạn được. Hãy thường xuyên mở cửa sổ, bảo đảm trong phòng luôn được thoáng khí bạn nhé.
 

4. Tránh xa bờ sông nơi có nhiều muỗi

 
Những nơi có nước cũng là chỗ để muỗi cư ngụ, đặc biệt là các dòng sông bị nhiễm bẩn, các vũng bùn.
 

5. Hạn chế các dạng xịt hương hoa để phòng chống muỗi tấn công

 
Một số loại xịt hương hoa có chứa thành phần chống muỗi, đảm bảo muỗi không dám tiến đến gần bạn trong một khoảng thời gian nhất định nhưng nó gây hại cho làn da. Tốt nhất bạn hãy xịt chúng lên quần áo, không xịt trước tiếp vào cơ thể.
 

6. Sử dụng các loại hương vị mà muỗi cực ghét

 
Tỏi
 
Người ăn tỏi thường xuyên sẽ khiến cho loài muỗi sợ mà tránh xa. Trước khi ăn tỏi, bạn hãy cắt tỏi thành những lát mỏng, đặt tại một vị trí cụ thể khoảng 15 phút, như vậy hiệu quả chống muỗi càng cao. Các lát tỏi còn có thể đặt tại bệ cửa sổ để phòng tránh muỗi xâm nhập vào căn phòng hoặc bạn có thể trồng tỏi ngay trong nhà của mình.
 

Dầu đậu nành

 
Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng các chất đuổi muỗi từ dầu đậu nành và làm từ nguyên liệu khác có hiệu quả đuổi muỗi như nhau. Dầu đậu nành chi phí thấp và rất phổ biến, là lựa chọn tối ưu trong việc phòng tránh muỗi.
 
Hạt tiêu đen
 
Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hạt tiêu đen có hiệu quả chống côn trùng rõ ràng. Thông thường bạn có thể rắc hạt tiêu bên góc cửa sổ, cửa ra vào hay đặt trong các chậu nhỏ, để ngăn ngừa muỗi sinh sản và xâm chiếm.
 

Hoa oải hương

 
Mùi oải hương là mùi hương phòng chống muỗi cực kì lí tưởng. Bạn có thể đốt tinh dầu oải hương ngay trong phòng mình, hoặc pha trộn tinh dầu oải hương và dầu đậu nành để có hiệu quả cao hơn nhé.

 

Hoa sen

 
" Tạp chí Y học Nhiệt đới Châu Á-Thái Bình Dương " công bố một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng, cây sen là một trong những loài thực vật có hiệu quả chống côn trùng, tiêu diệt ấu trùng muỗi. Vì vậy, bạn nên có vài bình hoa sen hay cây sen nhỏ trong nhà vào mùa hè này.
 

Cỏ long não

 
Cỏ long não sẽ làm cho muỗi sợ chết khiếp, tinh dầu cỏ long não có hiệu quả gấp 10 lần các loại kem/xịt phòng chống muỗi cơ đấy.
 
* Bạn cũng có thể sử dụng cửa lưới chống muỗi như: cửa lưới xếp, cửa lưới lùa để phòng chống muỗi và côn trùng  xâm nhập vào nhà.
 
Giờ thì bạn đã hết nỗi sợ bị muỗi cắn trong mùa hè này chưa nào?
 
 

0985.36.88.33